TS. Nguyễn Hữu Ninh

Chuyên gia cộng tác cao cấp

Tiểu sử

TS Nguyễn Hữu Ninh là Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm Nghiên cứu, Giáo dục Môi trường và Phát triển (CERED) – Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam (VUSTA).

Ông là GS.TS Danh dự University of Pécs, Hungary, Giáo sư thỉnh giảng San Diego State University (Hoa Kỳ), Tiến sĩ Khoa học Danh dự University of East Anglia (Vương quốc Anh), GS Danh dự Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Việt Nam), Hội viên Danh dự Hiệp Hội Nuôi biển Việt Nam, Hội viên Danh dự Hội đồng Doanh nghiệp vì Phát triển bền vững Việt Nam và Uỷ viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE). Ông là đồng tác giả Báo cáo đánh giá lần thứ tư của Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC), và là thành viên Giải Nobel Hoà bình của IPCC năm 2007.

Ông được Hạ viện Bang Hawaii, Hoa kỳ vinh danh về những đóng góp cho bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu năm 2013.

Ông tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Szeged, Hungary và bảo vệ tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Khoa học Hungary từ 1971 đến 1986. Ông tham gia nhiều dự án môi trường và phát triển tại Việt Nam và Đông Nam Á trong 30 năm qua, đóng góp trong nhiều chương trình quốc tế, công bố các bài báo và ấn phẩm trên các lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững, và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp về công nghệ thông minh với khí hậu.