Vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, Viện nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICED) đã gặp mặt đại diện Công ty Phân tích thời gian thực (RTA) để thảo luận về cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị.

Thành phần tham dự phía ICED gồm có PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân (Viện trưởng), TS. Đặng Thương Huyền, TS. Lê Quang Dũng, Ths. Lê Bá Nhật Minh và Ths. Trần Thị Diễm Phúc. Phía RTA có sự hiện diện của TS. Lê Đặng Trung.

Thay mặt ICED, PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân giới thiệu về tầm nhìn, mục tiêu và các hoạt động chính của Viện. TS. Lê Đặng Trung cũng trình bày những thế mạnh của RTA trong lĩnh vực công nghệ số dựa trên thời gian thực, robotics và quản trị số. Sau đó cả hai bên thảo luận sâu hơn về những hợp tác tiềm năng, tập hợp và tận dụng nguồn lực của nhau để cùng phát triển các dự án hướng đến các nguyên tắc của kinh tế tuần hoàn. TS. Trung đồng ý với những chia sẻ của TS. Quân rằng trong lĩnh vực phát triển kinh tế tuần hoàn cần sự nỗ lực chung từ nhiều phía ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng trong xã hội. Buổi gặp mặt đã đạt được kết quả tốt đẹp như mong đợi, ICED và RTA thống nhất về lộ trình hợp tác trong tương lai gần, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ số trong Kinh tế tuần hoàn và tham gia chuyển đổi số cho doanh nghiệp và địa phương.

Về Công ty Phân Tích Thời Gian Thực – Real-Time Analytics (RTA):

RTA là công ty tư vấn nghiên cứu khảo sát và phát triển công nghệ, được TS. Lê Đặng Trung thành lập năm 2013 tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. RTA khởi đầu bằng việc cung cấp dịch vụ khảo sát và nghiên cứu cho các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế về nghiên cứu phát triển. Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi dự án nghiên cứu, RTA đã nghiên cứu và phát triển hệ thống thu thập dữ liệu và quản lý vận hành: rtSurvey và rtWork. Với sản phẩm và dịch vụ RTA cung cấp, khách hàng sẽ có những công cụ hiệu quả và cái nhìn rõ nét hơn để đưa ra chiến lược kinh doanh và xây dựng chính sách phù hợp cũng như quản lý tối ưu công việc vận hành dự án.