Vào ngày 15-2-2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt trí thức tiêu biểu đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Chủ trì hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre Nguyễn Quốc Bảo. Cùng sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các nhà khoa học công tác ở các viện, trường tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, các trí thức tiêu biểu của tỉnh.

Họp mặt trí thức tiêu biểu để các trí thức có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, là dịp để lãnh đạo tỉnh thông qua tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021, nêu những vấn đề trọng tâm mà tỉnh quan tâm thực hiện trong năm 2022 và lắng nghe, ghi nhận các ý kiến đóng góp, hiến kế của đội ngũ trí thức, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng ICED trình bày tại sự kiện

Tỉnh Bến Tre đã chủ động và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà khoa học, các chuyên gia, các tổ chức đến học tập, nghiên cứu và phát triển tại tỉnh, cũng như đón chào những nhà đầu tư, các doanh nghiệp khoa học công nghệ, những tổ chức nghiên cứu đổi mới sáng tạo đến tìm hiểu, hợp tác chiến lược, đầu tư, đồng hành phát triển với tỉnh.

PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn, ĐHQG-HCM là khách mời, diễn giả trình bày về sự cần thiết của kinh tế tuần hoàn (KTTH) trong việc phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Bến Tre. Ông cũng nhấn mạnh việc ứng dụng KTTH trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là ngành dừa với tiềm năng kết nối chuỗi giá trị của ngành với du lịch nông thôn, xây dựng, thực phẩm có thể đáp ứng hai trên bốn trụ cột kinh tế của tỉnh hỗ trợ “tăng giá trị và tiếp cận thị trường trong nông nghiệp” và “phát triển công nghiệp chế biến, năng lượng sạch”. Ngoài ra, một số huyện của tỉnh Bến Tre ví dụ như Ba Tri, Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam/Bắc, Chợ Lách có các điều kiện về tự nhiên – kinh tế xã hội để triển khai các mô hình KTTH đặc thù. Cuối cùng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Quân nêu vai trò quan trọng của sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan bao gồm: các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, và viện, trường trong triển khai KTTH và các tổ chức liên quan quan. Trong đó, quyết tâm chính trị của lãnh đạo, tích hợp KTTH vào các quy hoạch, chiến lược phát của địa phương là nền tảng.

Vui lòng đọc thêm thông tin tại Hội nghị tại https://baodongkhoi.vn/hop-mat-tri-thuc-tieu-bieu-dau-xuan-nham-dan-2022-15022022-a96878.html?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo